Nổi tiếng là đất nước có nhiều địa danh đẹp, độc đáo, Úc ngày càng thu hút đông đảo du khách trên khắp thế giới. Chính vì thế, xin visa du lịch Úc dễ hay khó, cách để xin visa nhanh chóng trở thành vấn đề được nhiều người đặc biệt quan tâm.

Ngày nay, điều kiện để xin visa đi du lịch Úc đã được đơn giản hóa. Tuy nhiên, để tránh các trường hợp phục vụ mục đích khác, đất nước này đã nâng cao việc kiểm soát visa đối với du khách. Vì thế, nhất định bạn cần trang bị cho mình thông tin hữu ích mà Du lịch Việt bật mí ngay sau đây.

Xin visa du lịch Úc dễ hay khó?

Xin visa cho tour du lịch Úc dễ hay khó phụ thuộc vào việc bạn tham gia chuẩn bị thủ tục xin thị thực. Quá trình này diễn ra trong thời gian khá dài, bắt đầu ít nhất trước 30 ngày của chuyến đi. Xin visa du lịch Úc là một quá trình cần đáp ứng nhiều điều kiện,…

 

 

Cách xin Visa du lịch úc khó hay dễ

Điều quan trọng nằm ở chỗ bạn có thể chứng minh về khả năng tài chính, hỗ trợ tối đa hành trình của bản thân và cam kết quay trở về nước ngay sau khi thời gian du lịch kết thúc. Visa du lịch Úc phổ biến nhất hiện nay phải kể đến loại visa 600. Theo đó, Chính phủ Úc cho phép du khách đến đất nước du lịch, công tác ngắn hạn, tham gia khóa học ngắn hay thăm người thân, thời hạn dưới 3 tháng. Du khách có thể nhập cảnh nhiều lần ở khoảng thời gian tối đa, nhưng visa này không cho phép kinh doanh hay chữa bệnh. Khi du lịch tại Úc, bạn phải tuân thủ mọi điều kiện của visa cũng như luật pháp nơi đây. Trường hợp vi phạm bạn sẽ bị hủyvisa tour Úc ngay lập tức và chịu phạt theo quy định.

Cách xin visa Úc nhanh chóng

Mặc dù có những yêu cầu khắt khe, thế nhưng khi bạn nắm bắt được cách thức thực hiện sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức xin visa Úc để hiện thực hóa ao ước du lịch. Cụ thể:

Tham khảo và liên hệ nhận hướng dẫn: Chúng ta đang sống ở kỷ nguyên công nghệ số, vì thế không khó để bạn tìm được thông tin có liên quan đến quy trình xin visa Úc qua mạng internet. Với vốn tiếng Anh tốt, bạn hãy xem trực tiếp tại cổng thông tin Tổng lãnh sự quán Úc. Nếu vẫn chưa đủ tự tin làm hồ sơ xin visa du lịch Úc, bạn liên hệ đến các trung tâm chuyên hỗ trợ tư vấn visa uy tín để nhận lời khuyên hữu ích, chính xác nhất.

 

 

Chuẩn bị hồ sơ làm Visa du lịch úc

Chuẩn bị giấy tờ cần thiết: Điểm khác biệt của xin visa Úc so với nhiều quốc gia khác đó là không cần phải trải qua phỏng vấn, toàn bộ mọi thứ đều được thể hiện trên hồ sơ mà bạn nộp đến lãnh sự quán.

Hồ sơ xin visa du lịch Úc bao gồm nhiều loại giấy tờ

Trong đó, bao gồm các loại giấy tờ cần thiết:

 

  • Đơn xin thị thực.
  • 2 ảnh hộ chiếu cỡ 4cm x 6cm, chụp không quá 6 tháng.
    • Hộ chiếu đã ký tên.
    • Tờ khai chi tiết về thân nhân.
      • Bản sao công sức sổ hộ khẩu hiện tại đối với tất cả các trang.
      • Giấy khai sinh bản sao công chứng.
        • Bản gốc sơ yếu lý lịch có xác nhận bởi chính quyền địa phương. Riêng những đương đơn đang làm việc thuộc cơ quan, xí nghiệp nhà nước sẽ do đơn vị chứng nhận.
        • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.
          • Xin visa tour du lich Úc có bằng chứng chứng minh quyền sử dụng tài chính mọi khoản chi phí suốt thời gian ở nước sở tại. Chẳng hạn như tiền gửi ngân hàng, sổ tiết kiệm, bản kê chi tiết là bản sao công chứng được cấp 2 tháng trước ngày nộp hồ sơ.
          • Bằng chứng về sở hữu đất đai, nhà cửa hay các tài sản có giá trị khác.
            • Nếu bạn là người đang đi làm, cần cung cấp chi tiết công việc với chức danh, địa chỉ nơi làm việc, số điện thoại, giấy xác nhận từ cơ quan về ngày nghỉ phép.
            • Có trẻ nhỏ dưới 18 tháng tuổi cùng tham gia du lịch Úc cần có thư ủy quyền của cả bố và mẹ cho phép bé đi gồm chữ ký được địa phương xác nhận.
              • Dịch thuật hồ sơ sang tiếng Anh, được công chứng bởi cơ quan có thẩm quyền.

              Yêu cầu để nâng cao khả năng đậu visa du lịch Úc:

              Thực tế, visa du lich Uc tồn tại ở 2 dạng, là tự túc và thăm thân. Mỗi dạng, bạn sẽ lại có cách chuẩn bị hồ sơ khác nhau.

              • Về hồ sơ thăm thân đòi hỏi có thư mời, thông tin của người mời ở bên Úc. Khi bạn đi du lịch tự túc, đương đơn cần cung cấp đầy đủ lịch trình để phía Lãnh sự nắm bắt.
              • Khi hộ chiếu của bạn chưa từng có lịch sử đi du lịch đến nhiều nước lớn khác muốn đảm bảo xác suất đậu visa cao hơn nếu được người bên Úc đứng ra bảo lãnh, chứng minh nguồn thu nhập ổn định hàng tháng.

              Trải nghiệm cùng chuyến du lịch Úc khám phá những điểm đến hấp dẫn

              Tóm lại, du lịch Úc giá rẻ dù bạn đi theo hình thức nào cũng đều cần đáp ứng yêu cầu cơ bản và quan trọng đầu tiên đó là đưa ra được bằng chứng ràng buộc tại Việt Nam, cùng nguồn lực tài chính. Như vậy, sau khi tham khảo bài viết trên đây, hy vọng bạn đã biết được xin visa du lịch Úc dễ hay khó và cách xin visa Úcnhanh chóng.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Nhập tên của bạn vào đây