Hiện nay Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc đã ban hành hướng dẫn về thủ tục xin visa Hàn Quốc dài hạn và nhiều lần từ 5 năm đến 10 năm. Đây không chỉ là hình thức miễn chứng minh công việc, nghề nghiệp và tài chính, hồ sơ này còn được tối giản về các loại giấy tờ.

Visa Hàn Quốc theo diện 5 năm cho công dân tạm trú, thường trú

Đầy là loại visa Multiple 5 năm, 30 ngày: Đây là loại visa nhập cảnh Hàn Quốc nhiều lần với thời hạn 5 năm và mỗi lần lưu trú tối đa trong vòng 30 ngày. Tức là với loại visa này trong khoảng thời thời hạn ghi trong visa là 5 năm, bạn có quyền nhập cảnh vô số lần tại Hàn Quốc trong 5 năm đó, nhưng mỗi lần chỉ được ở lại tối đa 30 ngày.

Về đối tượng được cấp

Là công dân Việt Nam. Có thời hạn thường trú và tạm trú từ 1 năm trở lên. Có giấy tờ xác minh là sổ tạm trú hay sổ hộ khẩu.

Hồ sơ xin visa Hàn Quốc thời hạn 5 năm

  • Đơn xin visa Hàn Quốc đã được điền đầy đủ thông tin. Hình thẻ Hình thẻ 3.5×4.5cm, chụp dưới phông trắng, hình phải được chụp trong 3 tháng gần nhất.
  • 1 bản sao công chứng thẻ căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân.
  • Sổ hộ khẩu cùng bản dịch thuật công chứng tư pháp. Thời gian đăng ký thường trú tối thiểu 1 năm
  • Với những bạn thuộc khu vực ngoại tỉnh: 1 bản sổ tạm trú và 1 bản dịch thuộc công chứng tư pháp. Yêu cầu thời gian đăng ký tạm trú tối thiểu 1 năm. Lưu ý: Đại sứ quán Hàn Quốc không chấp nhận giấy xác nhận tạm trú.

Visa Hàn Quốc 10 năm ( dành cho du học sinh, người chuyên môn cao)

Visa Multiple 10 năm, 90 ngày: Đây là loại thị thực nhập cảnh nhiều lần trong thời hạn 10 năm, thời gian lưu trú tối đa mỗi lần nhập cảnh là 30 ngày ( 3 tháng). Tức là trong thời điểm này, bạn có thể nhập cảnh bất cứ lúc nào và bao nhiêu lần cũng được, chỉ cần lưu trú trong vòng 90 ngày là được.

Đối tượng cấp visa Hàn Quốc

  • Người đại diện pháp luật cho doanh nghiệp nhà nước hoặc người đại diện cho doanh nghiệp tư nhân với vố đầu tư hơn 100 tỷ đồng.
  • Người có bằng cử nhân hệ đào tạo 4 năm tại Hàn Quốc, hoặc trình độ trên thạc sĩ được đào tạo tại nước ngoài.
  • Những người làm nghề chuyên môn cao như: giảng viên, giáo sư, luật sư, kiểm toán viên, bác sĩ,…

Hồ sơ xin visa đi Hàn Quốc thời hạn 10 năm

  • Passport còn thời hạn tối thiểu 6 tháng và ít nhất 2 trang trống
  • Đơn xin làm visa Hàn Quốc đã điền đầy đủ thông tin. Hình thẻ 3.5×4,5 cm, chụp trên phông nền trắng, hình được chụp trong 3 tháng gần nhất.
  • Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân: 01 bản gốc, 01 bản sao.
  • Kèm theo giấy chứng nhận, văn bằng… thể hiện thuộc nhóm đối tượng ưu tiên.
  • Giảng viên đại học: Hồ sơ chứng minh đang làm việc bản gốc và bản dịch thuật.
  • Giáo sư, bác sĩ, luật sư, kiểm toán viên: Giấy chứng nhận chuyên môn, ngành nghề gốc và bản dịch thuật,

  • Giấy đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp bản gốc và bản dịch thuật. Giấy xác nhận là người đại diện pháp luật của doanh nghiệp Nhà nước; Doanh nghiệp tư nhân có vốn đầu tư 100 tỷ trở lên:
  • Bằng tốt nghiệp cử nhân bản gốc và bản sao hệ đào tạo 4 năm ở Hàn Quốc hoặc trình độ thạc sĩ hoặc trên thạc sĩ tại nước ngoài.

Hy vọng rằng với những thông tin về visa Han Quoc được nêu ở đây, các bạn đã có thêm thông tin cho vấn đề nhập cảnh dài hạn của mình, mong rằng các bạn sẽ xin được visa một cách nhanh chóng và dễ dàng nhé!Vitran@1234556

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Nhập tên của bạn vào đây